บุรีรัมย์

ปราสาทหินพนมรุ้ง

ปราสาทหินพนมรุ้ง สถานที่ท่องเที่ยวสืบสานมรดกอันเก่าแก่ชื่อดังของจังหวัด บุรีรัมย์ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบขอม ที่สร้างขึ้นบนภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว ทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมายต่างเข้ามาเยี่ยมชมความงดงามของตัวปราสาทหินพนมรุ้ง และสถานที่นี้เป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำหนังหรือละครมากมายจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันทรงคุณค่าของประวัติศาสตร์ที่น่าจับตามองอย่างมาก และไฮไลท์สำคัญของที่นี้ ก็คือ ปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ขึ้นและตก ลอดช่องผ่านประตูทั้ง 15 ช่อง เป็นแนวเดียวกันได้อย่างพอดี ซึ่งทาง ททท. ได้ยกให้ปรากฏการณ์นี้เป็นหนึ่งใน “อันซีนไทยแลนด์” (Unseen Thailand) เลยล่ะครับ

 • ที่ตั้ง บ้านดอนหนองแหน ตำบล ตาเป๊ก อำเภอ เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์
 • เวลาทำการ เปิดทุกวัน 06.00 – 18.00 น.

สนามช้างอารีน่า

สนามช้างอารีน่า สนามฟุตบอลชื่อดัง ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดซึ่งเป็นทีมที่โด่งดังอย่างมาก และความพิเศษของสนามนี้ คือ เป็นสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานแห่งแรก แห่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีลู่วิ่งคั่นสนามทำให้เรารู้สึกสัมผัสกับนักฟุตบอลอย่างใกล้ชิด นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวันมีการจัดทัวร์เดินชมสนาม ยกเว้นวันที่มีแข่งนัดเหย้าและที่สำคัญเข้าฟรีด้วยนะครับ

 • ที่ตั้ง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์
 • เวลาทำการ ทุกวัน 10.00 – 16.00 น.

บุรีรัมย์ คาสเซิล

คอมมูนิตี้มอลล์ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดบุรีรัมย์ อยู่ด้านหลังของสนามช้างอารีนา ที่มีคอนเซ็ปต์ กิน เที่ยว ที่เดียวจบ ครบครันมีความโดดเด่นที่ผสมผสานอารยธรรมขอมในอดีตผสานเป็นหนึ่งเดียวกับโลกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยมาตรฐานที่เป็นสากล ทำให้ที่นี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามา ช้อป มา กิน มาพักผ่อน กันเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญ ที่บุรีรัมย์ คาสเซิล ทุกๆร้าน เพื่อนๆจะได้ส่วนลดพิเศษโดยไม่ต้องมีบัตร ถ้าเพื่อนๆใส่เสื้อที่มี โลโก้ สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด รับรองว่าได้ส่วนลดฟรีๆกันไปเลย

 • ที่ตั้ง ตำบล อิสาณ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์
 • เวลาทำการ เปิดทุกวัน 10.00- 21.00 น.

ปราสาทหินพนมรุ้งจำลอง

ปราสาทหินพนมรุ้งจำลองตั้งอยู่ที่ด้านหลังของ บุรีรัมย์ คาสเซิล โดยตั้งอยู่บนเนินดินสูงคล้ายภูเขา การก่อสร้างใช้หินทรายสีชมพูลักษณะเดียวกับที่สร้างปราสาทหินพนมรุ้ง ยิ่งในเวลากลางคืนจะเปิดไฟหลากหลายสีกระทบกับตัวปราสาททำให้มีความสง่าและสวยงามมากยิ่งขึ้น ถือเป็นจุดที่น่ามาถ่ายรูปแล้วชื่นชมความงามเป็นอย่างมากเลยครับ

 • ที่ตั้ง ตำบล อิสาณ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์

วัดป่าเขาน้อย

วัดป่าเขาน้อย วัดที่มีเจดีย์สวยงามที่สุดในบุรีรัมย์ สร้างด้วยศิลปะขอม จากหินทรายเเกะสลักทั้งองค์ ภายในเป็นสถานที่บรรจุอัฐิธาตุของหลวงปู่สุวัจน์ และเมื่อท่านได้มรณะภาพ ก็ได้สร้างสถานที่แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการระลึกถึง หลวงปู่ สุวัจ สุวโจ นั่นเองครับ จึงกลายเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาชื่นชมความสวยงามและมากราบไหว้บูชา หลวงปู่ สุวัจ เพื่อเป็นสิริมงคลกันอีกด้วยครับ

 • ที่ตั้ง ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์
 • เวลาทำการ ทุกวัน 06.00 – 18.00 น.

วนอุทยานเขากระโด่ง

วนอุทยานเขากระโด่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจอย่างมากของจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อครั้งก่อนเคยเป็นปล่องภูเขาไฟที่ดับไปแล้ว มีอายุกว่า 3 แสน – 9 แสนปี แต่ยังคงทิ้งร่องรอยไว้จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมกัน ที่นี่ถือเป็นจุดชมวิวที่เห็นวิวธรรมชาติเมืองบุรีมย์ที่สวยงามเมื่อเดินขึ้นบันได 297 ขั้น บนยอดจะประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง และมี “พระสุภัทรบพิตร” พระพุทธรูปองค์ใหญ่ คู่เมืองบุรีรัมย์ตั้งเด่นสง่าอยู่ และยังมีจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูป นั่นก็คือสะพานแขวน จึงเหมาะอย่างมากในการมาพักผ่อนหย่อนใจกราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั่นเองครับ

 • ที่ตั้ง วนอุทยานเขากระโดง ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เสม็ด, อำเภอเมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์
 • เวลาทำการ เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.