อ่างทอง

วัดม่วง

เป็นวัดในอ่างทองที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก พระพุทธรูปองค์นี้มีความสูงจากฐานถึง 95 เมตร ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 16 ปี ซึ่งควรค่าแก่การมากราบไหว้บูชา และเก็บภาพเป็นที่ระลึกอย่างมาก และมีความเชื่อว่าหากใช้ 2 มือ สัมผัสที่ปลายนิ้วกลางของหลวงพ่อ แล้วตั้งจิตอธิษฐาน โดยเฉพาะให้เติบโตเจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน จะสมหวังตามปรารถนานั่นเอง

  • ที่ตั้ง ต. หัวสะพาน อ. วิเศษชัยชาญ จ. อ่างทอง
  • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 18.00 น.

วัดขุนอินทประมูล

วัดที่มีพระนอนยาวที่สุดของประเทศไทยถึง 50 เมตร ถือเป็นจุดไฮไลท์ของวัดแห่งนี้เลยทีเดียว ที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างเข้ามาชื่นชมความงดงาม และกราบไหว้บูชาองค์พระพุทธไสยาสน์ ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่ถูกสร้างในสมัยกรุงศรีอุธยา โดยในบริเวณวัดจะมีให้เห็นซากปรักหักพัง ที่เป็นที่ตั้งของหลวงพ่อขาวข้างๆ พระนอนอีกด้วย และในบริเวณด้านหลังก็จะมีศาลาอเนกประสงค์ที่มีความสวยงดงามอย่างมาก ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมกันนั่นเองครับ

  • ที่ตั้ง ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง 14120
  • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 18.00 น.

วัดท่าอิฐ

พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทองเหลืองทองอร่ามสง่างาม หนึ่งเดียวของวัดท่าอิฐจังหวัดอ่างทอง ที่โด่งดังจนทำให้ใครหลายคน ต้องเข้ามาเห็นด้วยตาของตัวเอง ซึ่งภายในอุโบสถเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ส่วนพระศอของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและพระพุทธรูปปางต่างๆ และยังมีหลวงพ่อเพชรและหลวงพ่อขาว ที่ให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้บูชากันอีกด้วยนั่นเอง

  • ที่ตั้ง ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง 14120
  • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

อินทร์โตฟาร์ม (ฟาร์มเมล่อน)

ฟาร์มเมล่อนชื่อดังในจังหวัดอ่างทอง กับบรรยากาศร่มรื่นที่เปิดให้นักท่องเที่ยว สามารถเยี่ยมชมฟาร์มเมล่อนหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมที่ให้นักท่องเที่ยวเก็บลูกเมล่อนอีกด้วยนะครับ และภายในฟาร์มยังมีร้านอาหารที่นั่งพักผ่อน เสิร์ฟพร้อมเมนูทั้งของคาวและของหวาน ที่มีวัตถุดิบส่วนใหญ่เป็นเมล่อนเกือบทั้งหมด ถือว่าใครที่มาจะได้เรียนรู้การทำฟาร์มเมล่อน และชิมรสชาติอาหารที่ทำมาจากเมล่อนกันอีกด้วยนะ

  • ที่ตั้ง 3064 ตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง 14150
  • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.30 น.