สระแก้ว

วัดนครธรรม

วัดนครธรรม วัดชื่อดังในจังหวัดสระแก้ว เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อขาว โดยชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างเข้ามากราบไหว้บูชา ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อขาว พระพุทธรูปเก่าแก่กว่า 100 ปี โดยได้อัญเชิญหลวงพ่อขาวจากวัดร้างบ้านจิกมาเมื่อปี พ.ศ. 2468 ในขณะอัญเชิญมีปรากฏการณ์อัศจรรย์เกิดขึ้น พระภิกษุสงฆ์ได้เห็นน้ำพระเนตรของหลวงพ่อขาวไหลออกมาอย่างชัดเจน พร้อมกับมีฝนตกลงมาอย่างหนักอีกด้วยครับ ทำให้วัดแห่งนี้เป็นตำนานเล่าขานกันมาในปัจจุบันนั่นเองครับ

  • ที่ตั้ง ถนนเทศบาล ตำบลวัฒนานคร อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว
  • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 19.00 น.

โรงเรียนกาสรกสิวิทย์

เมื่อพูดถึงควาย หลายคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่ากว่าเจ้าควายพวกนี้จะออกมาช่วยไถนาเกษตรกรนั้น พวกมันต้องผ่านการฝึกฝนอย่างมากเช่นกัน โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ เป็นโรงเรียนฝึกควาย ที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดสระแก้ว เป็นศูนย์ฝึกควายไทย และแหล่งสร้างอาชีพของเกษตรกรขึ้น มีการให้ความรู้และสาธิตการทำบ้านดินที่เราทุกคน สามารถสร้างขึ้นมาเองและอยู่ได้จริง เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเกษตรกร นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสการใช้ชีวิตของเจ้าควาย และการเรียนรู้ต่างๆ ของเกษตรกร ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากเลยครับ

  • ที่ตั้ง ถนนสุวรรณศร ตำบลศาลาลำดวน อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว
  • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 19.00 น.

ละลุ

ละลุ ดินแดนมหัศจรรย์แห่งผืนดิน ที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ในประเทศไทย ที่น่าจับตามองอย่างมาก คำว่าละลุ เป็นภาษาเขมรที่แปลว่าทะลุ เกิดจากน้ำฝนที่กัดเซาะดินจนกลายมาเป็น ประติมากรรมรูปร่างต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างนิยมเข้ามาเช็คอิน ถ่ายรูปเท่ๆ กันอย่างมากมายเลยทีเดียวครับ

  • ที่ตั้ง ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว
  • เวลาทำการ เปิดตลอด 24 ชม.

อุทยานแห่งชาติปางสีดา

ดินแดนผีเสื้อแห่งผืนป่าตะวันออก แหล่งอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ป่าไม้ นานาพันธุ์ รวมไปถึงเป็นที่อยู่อาศัยของผีเสื้อหลากหลายชนิด อุทยานแห่งชาติปางศรีดา เป็นส่วนหนึ่งของผืนป่ามรดกโลก “ดงพญาเย็น – เขาใหญ่” มีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมธรรมชาติหลายจุดสำคัญ จุดแรกเป็นจุดน้ำตกปางสีดา ที่นักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าเข้าไป จะพบกับน้ำตกที่อุดมสมบูรณ์ และจุดที่ 2 โป่งผีเสื้อ แหล่งที่อยู่อาศัยของผีเสื้อนั่นเอง ผู้คนต่างเข้ามาถ่ายรูปสวยๆ กับผีเสื้อนับร้อยตัว ถือเป็นภาพที่หาดูได้ยาก ดังนั้นใครที่มาเที่ยวสระแก้ว อย่าลืมแวะมาเช็คอินที่แห่งนี้กันนะครับ

  • ที่ตั้ง ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว จัหวัดสระแก้ว
  • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 18.00 น.

พุทธอุทยานหลวงปู่สด

พุทธอุทยานหลวงปู่สด หรือวังพญานาค 4 ตระกูล เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เปี่ยมล้นไปด้วย ความเชื่อของเหล่าพุทธศาสนิกชนกับงานศิลปะรูปปั้นพญานาค 4 ตระกูล ที่ตั้งสง่าอยู่กลางน้ำ โดยมีพระพุทธรูปหลวงปู่สดอยู่ตรงกลาง บวกกับเรื่องราวความเชื่อและความศรัทธา ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว ที่พุทธศาสนิกชนทั้งหลายให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชื่อในเรื่องพญานาค ผู้คนเลยต่างเข้ามากราบไหว้ขอพรกันเป็นจำนวนมากเลยล่ะครับ

  • ที่ตั้ง ตำบลบ้านแก้ง อำเภอเมืองสระแก้ว จำหวัดสระแก้ว / อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
  • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 17.00 น.