จันทบุรี

จุดชมวิวเนินนางพญา

จุดชมวิวเนินนางพญา เป็นจุดชมวิวชื่อดังของจังหวัดจันทบุรีที่สวยงามอย่างมาก เพราะที่นี่เมื่อเราได้ขึ้นไปที่จุดชมวิวแล้ว จะสามารถมองเห็นเส้นถนนที่สวยที่สุด ทอดยาวไปตามเขารวมไปถึงวิวธรรมชาติของทะเลและภูเขาที่สวยสุดงดงามอย่างมาก นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมาพักผ่อน ดูพระอาทิตย์ตกหรือพระอาทิตย์ขึ้น รับลมเย็นๆ ในตอนเช้า และยังมีจุดให้นักท่องเที่ยวนำแม่กุญแจมาคล้องติดกัน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของคู่รักที่มาที่แห่งนี้อีกด้วยครับ ถือว่าใครที่มาเที่ยวจันทบุรีต้องห้ามพลาดอย่างมากเลยครับ

 • ที่ตั้ง 99 Chao Lao Beach ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี 22170
 • เวลาทำการ เปิดตลอด 24 ชม.

เจดีย์กลางน้ำ

เจดีย์กลางน้ำ เป็นเจดีย์ที่สร้างมาแล้วกว่า 200 ปี เป็นที่ยึดเหนี่ยวให้กับชาวประมง ในการเดินเรือออกไปทำมาหากิน โดยลักษณะเด่นของเจดีย์ที่สร้างอยู่บนโขดหิน โดยจะสามารถเข้าถึงเจดีย์ได้ก็ต่อเมื่อเวลาน้ำลดเท่านั้น และยังมีสะพานไม้พาดผ่านโขดหินน้อยใหญ่ ยื่นยาวออกไปในทะเลระยะทางได้ประมาณ 50 เมตร เพื่อเป็นทางเดินไปสักการะ เจดีย์บ้านหัวแหลมนั่นเอง

 • ตั้ง ท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี
 • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 น. – 20.00 น.

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน ได้เริ่มก่อตั้งตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 สร้างขึ้นเพื่อทำการฟื้นฟูและจัดการทรัพยากรชายฝั่งหรือป่าชายเลน โดยได้ส่งเสริมให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อให้ประชาชนที่สนใจเข้ามาศึกษาธรรมชาติ ก่อให้เกิดความเข้าใจระบบนิเวศในป่าชายเลน และรู้จักใช้ทรัพยากรเหล่านั้น ให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น ทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งของจังหวัดจันทบุรีเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะได้ความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลนแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ และไว้มาพักผ่อนได้อีกด้วยครับ

 • ที่ตั้ง ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน หาดเจ้าหลาว
 • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

ร้านอาหารทะเลเป็นใจ

ร้านอาหารทะเลเป็นใจ อีกหนึ่งร้านชื่อดังเมื่อมาเที่ยวจังหวัดจันทบุรี เพราะที่นี่นอกจากอาหารจะอร่อยแล้วบรรยากาศภายในร้านดีมากๆ ร้านตั้งอยู่ติดกับริมทะเลบางกะไชย เหมาะอย่างมากกับการมานั่งทานอาหาร ดื่มด่ำบรรยากาศทะเลเย็นชื่นใจ และยิ่งมาในเวลาตอนเย็น แสงจากพระอาทิตย์ตอนเย็นสาดส่องเข้ามา มองดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าบอกเลยว่าสวยงามมากๆ และอาหารทะเลของที่นี่หลากหลายเมนูและก็สดมากๆ รสชาติอร่อย เพื่อนๆ สามารถเลือกตามใจชอบกันได้เลยครับ

 • ที่ตั้ง ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
 • เวลาทำการ เปิดทุกวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

คุกขี้ไก่

คุกขี้ไก่ เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดจันทบุรี สมัยที่ฝรั่งเศสได้เข้ายึดเมืองจันทบุรี ในกรณีพิพาทกันด้วยเรื่องดินแดนฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง ฝรั่งเศสได้สร้างคุกขี้ไก่เพื่อใช้กักขังคนไทยที่ต่อต้านฝรั่งเศส ได้มีการเล่ากันว่าเป็นคุกที่ทรมานมาก อยู่กันอย่างแออัด ชั้นบนใช้เป็นที่เลี้ยงไก่ ซึ่งจะถ่ายมูลราดใส่หัวนักโทษที่ถูกคุมขังตลอดเวลานั่นเอง ใครที่มาเที่ยวจันทบุรี ก็สามารถเข้าไปเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ กันได้นะครับ

 • ที่ตั้ง ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี 22130
 • เวลาทำการ เปิดตลอด 24 ชม.

ชุมชนขนมแปลก

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดจันทบุรี ชุมชนขนมแปลก เป็นชุมชนเก่าแก่ที่ยังคงความเอกลักษณ์ กว่า 100 ปี นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศวิถีชุมชนบ้านเรือนไม้เก่าแก่ และที่สำคัญในวัน เสาร์ – อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับขนมแปลกๆ ที่หาทานได้ยากมากในชุมชนแห่งนี้ จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายของจังหวัดจันทบุรี เลยก็ว่าได้ครับ

 • ที่ตั้ง ตลาดหนองบัว ริมคลองหนองบัว ต. หนองบัว อ. เมือง จ. จันทบุรี
 • เวลาทำการ เปิดทุกวัน แต่นิยมวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 15.00 น.

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เป็นโบสถ์คริสต์คาทอลิกเก่าแก่ที่มีความสวยงามอย่างมาก ถือว่าเป็น Unseen แห่งหนึ่งของเมืองจันทบุรีเลย โดยตัวโบสถ์มีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค ภายในตกแต่งด้วยกระจกสีที่เรียกว่า สเตนกลาส เป็นภาพนักบุญต่างๆ ซึ่งมีความงดงามและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง ถือว่าควรค่าแก่การมาเที่ยวชมอย่างมาก เวลาที่แนะนำอยากให้มาในช่วงบ่ายเป็นต้นไป เพราะจะถ่ายรูปได้ไม่ย้อนแสง ทำให้เราได้เห็นลวดลายความสวยงามของตัวโบสถ์อย่างชัดเจน โบสถ์จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมภายในได้ในเวลา 13.00 น. – 16.30 น. ยกเว้นว่าวันไหนมีพิธีแต่งงานก็งดเข้าชม ส่วนด้านนอกสามารถถ่ายรูปได้ตลอดเวลาเลยครับ

 • ที่ตั้ง 10 หมู่ 5 ถนนสันติสุข ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี 22000
 • เวลาทำการ เปิดวันจันทร์ – เสาร์ รอบเช้า 8.30 น. – 12.00 น. และรอบบ่าย 13.00 น. – 16.30 น. ส่วนวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 16.30 น.

โอเอซีส ซีเวิลด์

โอเอซีส ซีเวิลด์ เป็นสถานที่เปิดแสดงโลมาโชว์ ให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสกับความฉลาดและน่ารักของเจ้าโลมา 2 สายพันธุ์ไทยได้แก่ พันธุ์หัวบาตรและพันธุ์ปากขวด รับรองมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน และโอเอซีส ซีเวิลด์ ยังเป็นฝีมือคนไทย เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย เริ่มตั้งแต่การริเริ่มการบริหารงาน และรวมถึงการฝึกโลมาฝึกแบบไทย โดยใช้สัญญาณมือไม่ใช้นกหวีด ที่เป็นแห่งแรกและหนึ่งเดียว ทีมงานทุกส่วนทุกฝ่ายคือคนไทยทั้งหมด ถือเป็นการชื่นชมฝีมือของคนไทยเองด้วย แสดงของโลมามีให้ชมทุกวันวันละ 5 รอบ ค่าบริการเข้าชม คนไทย เด็ก 80 บาท ผู้ใหญ่ 130 บาท คนต่างชาติ เด็ก 200 บาท และผู้ใหญ่ 300 บาท และนอกจากจะมีน้องโลมาให้ดูกันแล้ว ยังมีปลาหมอทะเลยักษ์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ให้อาหาร โชว์การฮุบเหยื่อที่น่าตื่นเต้นอีกด้วยครับ

 • ที่ตั้ง ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
 • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 18.00 น.