ศรีสะเกษ

ผามออีแดง

จุดชมวิวที่สวยที่สุดของภาคอีสาน ผามออีแดง มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชันกั้นเขตแดนประเทศไทยกับประเทศกัมพูชาขึ้นชื่อในเรื่องจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างมาก เป็นสถานที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในยามเช้า ชื่นชมบรรยากาศอันสดชื่น ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมาก อีกทั้งยังมี ภาพแกะสลักนูนต่ำโบราณอายุกว่า 1,500 ปี สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นก่อนปราสาทเขาพระวิหาร ราวกลางศตวรรษที่ 11 สำหรับการมาเที่ยวจุดชมวิวผามออีแดงให้ได้บรรยากาศควรมาแต่เช้าให้ถึงอุทยานฯประมาณ 6 โมงเช้า เพราะพระอาทิตย์ที่นี่จะขึ้นเร็วมาก หากมาหลังจาก 7 โมงครึ่ง แสงจะจ้าเหมือนเวลาสิบโมง ดังนั่นใครที่มาเที่ยวศรีษะเกษไม่ควรพลาดเลยนะครับ

  • ที่ตั้ง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ
  • เวลาทำการ เปิดตลอด 24 ชม.

วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว

ปติมากรรม วัดล้านขวด ที่ภายในวัดตกแต่งด้วยขวดมากกว่าล้านใบ ที่กลายเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การมาดูด้วยตาของตัวเอง จุดเด่นของที่นี่ก็คือ อาคาร โบสถ์ ต่างๆในภายวัด ก่อสร้างด้วยขวดทั้งหมด โดยชาวบ้านเป็นคนหามาให้ทางวัดสร้างอาคารต่างๆนั่นเอง และไฮไลท์สำคัญที่เด่นสุดในวัด ก็คือ ศาลาฐานสโมสรมหาเจดีย์แก้ว ที่ตกแต่งด้วยขวดแก้วทั้งหลัง มีความวิจิตรงดงามทั้งภายในและภายนอก สำหรับใครที่มาเยี่ยมชม นอกจากจะได้เห็นความสวยงามและแปลกตาแล้วยังได้มากราบไหว้บูชากันอีกด้วยครับ

  • ที่ตั้ง บ้านดอน ต.โนนสูง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ
  • เวลาทำการ ทุกวัน 06.00 – 18.00 น.

วัดมหาธาตุเรืองรอง

พระมหาธาตุเรืองรอง ความสวยงามที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองศรีษะเกษ ซึ่งพระมหาธาตุนั่นได้ตั้งอยู่ภายในวัดบ้านสร้างเรือง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2525 เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุสำหรับให้ชาวพุทธ ลักษณะเป็นอาคารที่มีการผสมผสานศิลปะอีสานใต้ 4 เผ่า ได้แก่ ลาว ส่วย เขมร และเยอ ทำให้ที่แห่งนี้มีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเที่ยวชมและกราบไหว้บูชาเป็นจำนวนมากและบนยอดของพระธาตุยังสามารถเป็นจุดชมวิวที่เห็นตัวเมืองศรีสะเกษอย่างสวยงามอีกด้วยครับ

  • ที่ตั้ง วัดบ้านสร้างเรือง ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ
  • เวลาทำการ ทุกวัน 06.00 – 18.00 น.

วัดพระธาตุสุพรรณหงส์

วัดที่โดดเด่นอย่างมากของจังหวัดศรีษะเกตุ ที่มีพระอุโบสถที่ก่อสร้างบนเรือสุพรรณหงส์จำลอง ลอยอยู่กลางน้ำอย่างสวยงามแปลกตา ทางเดินเป็นบันไดพญานาคทอดยาว ไปถึงตัวพระอุโบสถที่ตั้งอยู่โดดเด่นกลางน้ำ ภายในพระอุโบสถมีพระธานอยู่ตรงกลางและพระบรมสารีริกธาตุ ให้กราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของจังหวัดศรีสะเกษ

  • ที่ตั้ง หมู่บ้านหว้าน อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ
  • เวลาทำการ ทุกวัน 05.00 -18.00 น.