สมุทรสาคร

บ้านสวนพาฝัน

คาเฟ่สุดชิคท่ามกลางสวนมะพร้าว ที่มีบรรยากาศร่มรื่นและมีมุมถ่ายรูปสวยๆเก๋ๆมากมาย และที่นี้มีทั้งของคาวของหวาน มีเมนูที่เป็น Signature ของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น ชาการะเกด ไก่ทอดเฉพาะกิจ และตบท้ายด้วยของหวาน เค้กเผือกมะพร้าวอ่อน ที่ต้องบอกเลยว่าอร่อยกลมกล่อมอย่างมาก มาที่นี้ได้ทั้งบรรยากาศ อาหารอร่อย พูดขนาดนี้ไม่มาไม่ได้แล้วนะครับ

  • ที่ตั้ง อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัด สมุทรสาคร
  • เวลาทำการ ทุกวัน 10.30-20.00 น.

ศาลพันท้ายนรสิงห์

ศาลพันท้ายนรสิงห์ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แสดงถึงความซื่อสัตย์จงรักภักดีแก่พันท้ายนรสิงห์ ภายในศาลมีรูปปั้นของพันท้ายนรสิงห์ขนาดเท่าคนจริงอยู่ในท่าถือท้ายคัดเรือ ด้านล่างของศาลมีเรือไม้ซึ่งทำจากไม้ตะเคียนขนาดใหญ่ ผู้คนนิยมมาขอพรให้ประสบความสำเร็จ เมื่อสำเร็จก็แก้บนด้วยการชกมวย หรือนำรูปปั้นไก่ ไม้พายมาถวาย เพราะตามประวัติท่านชอบชกมวยและตีไก่นั่นเอง

  • ที่ตั้ง ปากคลองโคกขาม ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
  • เวลาทำการ ทุกวัน 08.00 -19.00 น.

สะพานแดง

จุดชมวิวปลาโลมา ที่สวยที่สุดของจังหวัดสมุทรสาคร ตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ เป็นจุดชมวิวบรรยากาศริมชายฝั่งทะเล ชมพระอาทิตย์ตก ชมป่าชายเลนและไม้ไผ่ชะลอคลื่น แต่ก่อนในช่วงเดือน พฤศจิกายน-มกราคม ลมหนาวเข้าสู่อ่าวไทย สายลมและน้ำเค็มได้พัดพาเอาฝูงปลาโลมาเข้ามาเป็นจำนวนมาก จุดนี้จึงเป็นจุดชมปลาโลมาและ แม้ในปัจจุบันจะไม่ค่อยเห็นปลาโลมา แต่จุดชมวิวก็ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะมีสะพานไม้สีแดงที่ทอดยาวขนานไปกับชายทะเลความยาว 700 เมตร ทำให้ผู้คนเข้ามาถ่ายรูป นั่งพักผ่อนชมวิว กันเป็นจำนวนมากนั่นเองครับ

  • ที่ตั้ง ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
  • เวลาทำการ เปิด 24 ชม.