สิงห์บุรี

วัดพิกุลทอง

วัดขนาดใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำน้อยที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองสิงห์บุรีชาวบ้านเรียกว่า วัดหลวงพ่อแพ ซึ่งท่านเป็นหลวงพ่อที่ชาวบ้านเคารพนับถืออย่างมาก และในบริเวณวัดจะมีพระพุทธรูปปางประทานพรองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ สวยสดงามอย่างมากครับ และยังมี พิพิธภัณฑ์หลวงพ่อแพ จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติและเครื่องอัฐบริขารของหลวงพ่อแพตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ถือเป็นวัดที่ควรค่าแก่การมากราบไหว้บูชาอย่างมากเลยครับ

  • ที่ตั้ง ตำบล พิกุลทอง อำเภอ ท่าช้าง สิงห์บุรี
  • เวลาทำการ ทุกวัน 08.00 -17.00 น.

วัดโพธิ์เก้าต้นและตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันทร์

วัดโพธิ์เก้าต้น หรือวัดไม้แดง เป็นวัดที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากวัดอื่นตรงที่บริเวณรั้ววัด ได้มีการสร้างจำลองตามค่าย สมัยที่ชุมชนบ้างบางระจัน ได้อาศัยอยู่และในบริเวณวัดจะมีตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันทร์ที่จำลองตลาดให้เหมือนสมัยก่อน ภายในตลาดจะมีของกิน โบราณมากมายพร้อมทั้ง ชมการแสดงของชาวบ้านบางระจันทร์เหมือนเราได้ย้อนอดีตกลับไปเรียนรู้เรื่องราวในสมัยก่อน

  • ที่ตั้ง ตำบล บางระจัน อำเภอ ค่ายบางระจัน สิงห์บุรี
  • เวลาทำการ ทุกวัน 08.30 – 16.30 น.

วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร

วัดที่มีพระนอนใหญ่และยาวที่สุด จึงเป็นที่มาให้วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมา วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ตั้งอยู่ที่ตำบลจักรสีห์ อำเภอเมืองสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างมานาน และนอกจากเพื่อนๆจะได้มาสักการะบูชาองค์พระนอนกันแล้ว ยังสามารถเดินเล่นตลาดต้องชม ซึ่งเป็นตลาดที่ชาวบ้านและ คนในชุมชนนำสินค้าที่ผลิตเอง เช่นพืชผัก ผลไม้ น้ำพริก ผลิตภัณฑ์ปลาร้าที่ขึ้นชื่อของจังหวัด สินค้า OTOP และอื่นๆอีกมากมาย มาจำหน่ายในราคาที่ไม่แพง จึงเป็นอีกจุดที่ดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาด้วยเช่นกันครับ

  • ที่ตั้ง ถนน บ้านพระนอน หมู่ 2 สาย 2 ตำบล จักรสีห์ อำเภอเมืองสิงห์บุรี สิงห์บุรี
  • เวลาทำการ ทุกวัน 08.00 -16.00 น.

เฌอแตม คาเฟ่

คาเฟ่สุดชิค สไตล์ฝรั่งเศษ ที่มีสถาปัตยกรรมที่น่าดึงดูดอย่างมาก แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆมากมาย ใครที่ชื่นชอบคาเฟ่ สุดคูลแบบนี้ต้องห้ามพลาดเลยนะครับ นอกจากคาเฟ่จะสวยงามแล้ว อาหารของที่นี่ยังอร่อยไม่แพ้กันเลย ที่นี่เขามีเมนู ซิกเนเจอร์มากมาย ให้เพื่อนๆได้ลิ้มลองกัน และบริเวณด้านหลังร้าน จะมีบริการห้องพักให้นักท่องเที่ยว ที่มาเยี่ยมชม สำหรับท่านไหนที่ต้องการที่พักก็สามารถพักที่นี่ได้เลย แต่มีแค่ 4 ห้องเท่านั่นนะ ใครที่ช้าถือว่าพลาดนะครับ

  • ที่ตั้ง ถ.ธรรมโชติ ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี
  • เวลาทำการ เปิดเวลา 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

อนุเสาวรีย์ค่ายบางระจัน

อนุสาวรีย์วีรชนและอุทยานค่ายบางระจัน สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่วีรชนบ้านบางระจันผู้ประกอบวีรกรรมครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย ถูกจารึกความกล้าหาญที่ชอบเสียสละชีพเพื่อบ้านเมืองนั่นเอง ภายในอุทยาน ประกอบด้วย อนุสาวรีย์วีรชน ค่ายจำลองที่สร้างขึ้นใหม่ตามแบบโบราณ และอาคารศูนย์การศึกษาประวัติศาสตร์ ใครที่มาเที่ยวสามารถมาสักการะและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันได้นะครับ

  • ที่ตั้ง ถนนสิงห์บุรี - สุพรรณบุรี ถนนสิงห์บุรี-สุพรรณบุรี ต.บางระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี
  • เวลาทำการ ทุกวัน 08.00 -16.00 น.