สุพรรณบุรี

ตลาดน้ำสะพานโค้ง

ตลาดน้ำสะพานโค้งสุดชิค ที่มีความเก๋อย่างมากตรงที่เราจะต้องเดินบนสะพานไม้ไผ่เลือกซื้อของจากพ่อค้าแม่ค้าที่มาขนาบข้างพายเรือเข้ามาและที่นี่ยังมีบริการพายเรือชมบรรยากาศโดยรอบที่ร่มรื่นและสวยงาม พร้อมทั้งยังมีไฮไลท์ ซุ้มปลายักษ์ที่ตั้งอยู่ตรงกลางให้เพื่อนๆได้ขึ้นไปถ่ายรูปเช็คอินสวยๆกันอีกด้วยครับ

  • ที่ตั้ง ตำบล บางเลน อำเภอสองพี่น้อง สุพรรณบุรี
  • เวลาทำการ เปิดทุกวัน แนะนำให้มาวัน เสาร์-อาทิตย์

วัดป่าเลไลย์

วัดสำคัญที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองสุพรรณบุรีและมีความวิจิตรงดงามที่เด่นไปด้วยภาพวาด เรื่องราวขุนช้างขุนแผนรอบๆวิหารหลวงพ่อโต ใครที่มาเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรีนับว่าต้องมากราบไหว้หลวงพ่อโต ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึง ซึ่งที่นี่สันนิษฐานว่ามีอายุราว 1200 ปี ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่าวัดป่า ภายในวิหาร เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโต ปางป่าเลไลยก์ ถือเป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ในช่วงวันหยุดจะมีผู้คนมากมายมากราบไหว้ขอพร ใครที่มีโอกาส ไม่ควรพลาดเลยนะครับ

  • ที่ตั้ง อยู่ริมถนนมาลัยแมน ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
  • เวลาทำการ ทุกวัน 08.00 -17.00 น.

อุทยานมังกรสวรรค์ และ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร

ใครที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศของประเทศจีน แค่มาที่นี้ก็เหมือนได้มาเที่ยวเมืองจีนกันแล้ว อุทยานมังกรสวรรค์ สถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างจำลองมาจากเมืองลี่เจียง ของประเทศจีน ทำให้เพื่อนๆได้เห็นศิลปะวัฒนธรรมของประเทศจีนไปในตัว ซึ่งภายในอุทยานมังกรสวรรค์ จะมีหลายโซนให้เพื่อนๆได้เยี่ยมชม อาทิเช่น ศาลหลักเมือง สถานที่เคารพของชาวไทยเชื้อสายจีน เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนต้องแวะเวียนมากราบไหว้ขอพร ที่ซึ่งหลายคนเชื่อว่า หากได้มากราบไหว้แล้ว จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความร่ำรวย ความสำเร็จ และความสุข และพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เปิดจัดแสดงประวัติศาสตร์ของจีน แบ่งเป็นห้อง 18 ห้อง รูปแบบแปลกตาด้วยภาพ แสงสีเสียง และเทคนิคพิเศษ ตื่นตาตื่นใจอย่างมาก เพื่อนๆคนไหนที่มาเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี ห้ามพลาดกันเลยนะครับ

  • ที่ตั้ง พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี
  • เวลาทำการ เปิดให้เข้าชมทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ เวลา 10.00-16.00 น.