อุบลราชธานี

หาดชมดาว

สัมผัสบรรยากาศความสวยงามของธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นเป็นปะติมากรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ กับ หาดชมดาว หรือ แก่งหินงาม เป็นแนวหาดหิน แก่งหิน อันกว้างใหญ่และยาวมากหลายร้อยเมตร ซึ่งที่มาของการเกิดหินรูปทรง ประหลาดนั่นเกิดจากในช่วงที่ฤดูน้ำหลาก แก่งหินพวกนี้จะจมอยู่ใต้แม่น้ำโขงมีการกัดเซาะของน้ำ ทำให้หลังจากน้ำลด ก็จะมีแหล่งน้ำตามแก่งหินต่างๆ เกิดเป็นประติมากรรมหินธรรมชาติรูปร่างแปลกตาชวนให้จินตนาการ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัด อุบลราชธานี แขกไปใครมาก็อยากมาเห็นด้วยตาตัวเอง พร้อมเก็บภาพสวยๆเท่ๆ นั่นเองครับ

  • ที่ตั้ง หมู่บ้านโนนตาล ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัด อุบลราชธานี
  • เวลาทำการ มกราคม-ต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี ช่วงเวลาที่เหมาะกับการเดินเที่ยวชมคือช่วงประมาณเวลา 06.00-09.00 น. และ 16.00-18.00 น.

สามพันโบก

สามพันโบก แกรนด์แคนยอนเมืองไทย ที่ใครหลายคนต้องรู้จัก เพราะที่นี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆของ จังหวัดอุบลราชธานีเลย สามพันโบก เป็นแก่งหินใต้ลำน้ำโขง ที่จะปรากฏให้เห็นความงดงามแค่เพียงในยามน้ำแล้งเท่านั้น เนื่องจากในช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินดังกล่าวจะจมอยู่ใต้บาดาล ความสวยงามวิจิตรของหินที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนเว้าแหว่ง มองให้เห็นเป็นภาพศิลปะ จึงทำให้มีรูปร่างแตกต่างกันออกไปนั่นเองครับ

  • ที่ตั้ง สามพันโบก ต.เหล่างาม อ.โพธิ์ไทร อุบลราชธานี
  • เวลาทำการ ทุกวัน 06.00- 18.00 น.

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

จุดรวมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด อุทยานแห่งชาติผาแต้ม สถานที่ท่องเที่ยวสุดโด่งดังอีกหนึ่งที่ของจังหวัดอุบลราชธานี ที่รวบรวม ต้นไม้ ภูเขา สัตว์ป่านานาชนิด อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวนิยมมากางเต้นท์ดูพระอาทิตย์ขึ้น และในบริเวณด้านล่าง ของหน้าผามีภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ปรากฏเรียงรายอยู่ มีอายุไม่ต่ำกว่าสามพันถึงสี่พันปี เป็นภาพเขียนสีที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ภาพเขียนสีเหล่านี้ แบ่งเป็น 4 ประเภท คือ สัตว์ เครื่องมือเครื่องใช้ สัญลักษณ์ และคน นั่นเองครับ ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวอุบลราชธานี ไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาดเลยนะครับ

  • ที่ตั้ง อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
  • เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าวหรือนิยมเรียกกันว่า วัดเรืองแสง อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดกับการชมปรากฏการณ์อันน่าอัศจรรย์ เมื่อทุก ๆ คืนต้นกัลปพฤกษ์ทางผนังด้านหลังโบสถ์จะค่อย ๆ เรืองแสงเปล่งประกาย โดดเด่นท่ามกลางความมืดมิด อย่างสวยงามและน่าประทับใจอย่างมาก ทำให้นักท่องเที่ยวต่างเข้ามาชื่นชมความงามของวัดเรืองแสงแห่งนี้และนอกจากที่นี้จะเป็นที่ประดิษฐานโบสถ์อันสวยงามแล้ว ยังมีจุดชมวิวและทัศนียภาพอยู่หลายจุด จะนั่งชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกยามเย็นก็ยังได้อีกด้วยนะครับ

  • ที่ตั้ง ตำบล ช่องเม็ก อำเภอ สิรินธร อุบลราชธานี
  • เวลาทำการ ทุกวัน 06.00 – 19.30 น.