ราชบุรี

พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน

พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน เป็นสถานที่สืบสานวัฒนธรรมของหนังใหญ่ ให้เราได้กลับมาเห็นและนึกถึงการเล่น หนังใหญ่ กันอีกครั้ง เพราะที่นี้ได้มีการรวบรวมตัวละครหนังใหญ่มากถึง 313 ตัวที่เปิดแสดงให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม อีกทั้งยังเสริมสร้างการเรียนรู้ในการสอนเชิดตัวละครหนังใหญ่ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม สอนการตอกไม้แกะสลักหนังใหญ่ ไว้ใช้เป็นของที่ระลึกติดตัว และยังมีการแสดงหนังใหญ่ให้ชมกันอีกด้วยนะครับ

  • ที่ตั้ง พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่ วัดขนอน ต.สร้อยฟ้า อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
  • เวลาทำการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-17.30 น. (เปิดการแสดงหนังใหญ่ ณ โรงละครหนังใหญ่ ทุกวันเสาร์ เริ่ม 10.00 น.)​

อุทยานหินเขางู

อยากมีมุมถ่ายรูปสวยๆกับเขาหินที่สวยที่สุด ต้องห้ามพลาดกับ อุทยานหินเขางู ซึ่งนอกจากจะมีเขาหินที่สวยแล้วยังมี ไฮไลท์ที่เป็นสะพานแขวนให้เราได้เดินชมบรรยากาศโดยรอบได้อย่างสวยงามบอกเลยว่าที่นี่เหมาะอย่างมากที่จะพาแฟนพาครอบครัวมาพักผ่อนถ่ายรูป เดินดูบรรยากาศที่ร่มรื่น ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าเที่ยวมากๆเลยครับ

  • ที่ตั้ง ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
  • เวลาทำการ เปิดทุกวัน 8.00 น. – 18.00 น.​

เถ้าฮงไถ่

พูดถึงจังหวัด ราชบุรี ก็ต้องนึกถึง โอ่งมังกรราชบุรี ซึ่งราชบุรีนั่นเป็นเมืองโอ่งที่ใครหลายคนรู้จักและ สถานที่ท่องเที่ยวที่จะพลาดไม่ได้ นั่นก็คือ เถ้าฮงไถ่ ถือว่าเป็น โรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผาเก่าแก่ที่อยู่คู่กับเมืองราชบุรีมานานแสนาน เจ้าของที่นี้ได้เล็งเห็นว่า โอ่ง ในปัจจุบันมีความต้องการน้อยลง ทำให้เขาได้ใส่ความครีเอทีฟเข้าไปทำให้ตัวโอ่งหลุดออกจากรอบเดิมๆ จึงเป็นผลให้โอ่งมีรูปร่างและสีแปลกตามากยิ่งขึ้น กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกนักท่องเที่ยวกลับมาชื่นชมผลงานและมาถ่ายรูปสวยๆกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

  • ที่ตั้ง ถนนเจดีย์หัก ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
  • เวลาทำการ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.